Các lỗi nhồi nhét từ khóa quá mức trong bài viết

Một bài viết cần hài hòa về mặt nội dung và hình thức. Nhưng hiện nay, để có một bài viết chất lượng, vừa hài lòng người đọc lại vừa tối ưu nội dung trên bộ máy tìm kiếm thì không phải đơn giản. Hầu hết các website không có thứ hạng cao bởi trong bài viết thường gặp lỗi lặp từ khóa quá nhiều lần. Tiêu biểu có các dấu hiệu nhận biết sau:

  • Dồn từ khóa vào một vị trí quá nhiều lần

Sẽ rất bất hợp lý và ngang khi bạn đọc một đoạn quanh đi quẩn lại chỉ toàn từ khóa giống nhau. Nội dung sẽ luẩn quẩn và rất nhàm chán khi chỉ có những từ khóa ấy mà không toát lên được ý người đọc muốn biết.

  • Sử dụng nhiều từ không liên quan

Một lỗi người cho dân copy writing là việc sử dụng các từ bổ trợ để phong phú thêm nội dung nhưng lại không liên quan tới nội dung bài viết. Người đọc sẽ cảm thấy không hấp dẫn và lướt qua như không để lại ấn tượng gì.

  • Nhồi nhết từ khóa ở footer

Bài viết của bạn hoàn hảo nhưng khi người đọc lướt xuống khu vực chân trang, rất nhiều từ khóa chèn lung tung bên dưới. Như vậy họ sẽ đánh giá website của bạn không chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Google cũng sẽ đánh giá chất lượng của website không tốt. Thay vì nhồi nhét từ khóa ở đó, bạn có thể để thông tin về công ty, địa chỉ, …

  • Tập trung quá nhiều vào một từ khóa chính

Bài viết chuẩn seo phải biết phân bổ từ khóa hợp lý, không nên chỉ sử dụng một vài từ khóa chính. Bạn cần biết đa dạng chúng bằng cách sử dụng thêm từ đồng nghĩa, gần nghĩa hoặc sáng tạo ra nhiều chủ đề hơn để dẫn dắt người đọc không cảm thấy nhàm chán.

Hậu quả của việc nhồi nhét từ khóa quá mức

Người làm content cho website cần biết tác hại của việc bổ sung từ khóa quá mức trong bài viết. Google thường đánh giá những bài viết đó là Spam từ khóa. Google sẽ phạt website theo hình thức Google Penalty bởi bạn đã tối ưu bài viết quá mức cho phép. Lượng ghé thăm sẽ giảm thụt nhanh chóng và kéo dài một thời gian dài là minh chứng cho hình thức phạt đó. Kéo theo đó là hàng loạt từ khóa, hàng loạt bài viết sẽ bị giảm thứ hạng, ảnh hưởng tới toàn bộ website. Chính vì vậy, không nên nhồi nhét từ khóa, hãy đa dạng và phong phú hợp cho bài viết của mình nhé!

Xem thêm:

Spin nội dung có tốt không?

Đặt an chortext sao cho hiệu quả? Tỷ lệ anchortext hợp lý?