10 chức năng phải có khi thiết kế website rao vặt

  Theo các chuyên gia marketing, website rao vặt, quảng cáo trực tuyến có sức mạnh to lớn, đáp ứng nhu cầu đăng tin không giới hạn của người dùng. Các website cạnh tranh nhau chủ yếu bằng các tính năng, tiện ích dễ sử dụng cho người dùng. Hãy cùng điểm 10 chức năng phải có khi thiết kế website rao vặt để khai thác triệt để tiềm năng to lớn của loại hình website này nhé.

1. Chức năng quản lý tin đăng rao vặt

Hệ thống phải cho phép phân loại rõ ràng các mục đăng tin tức để người xem dễ dàng phân loại tìm kiếm tin tức của mình, đồng thời giúp kiểm soát tin đăng theo thời gian, ngày đăng, thời gian hết hạn đăng. Một thiết kế website rao vặt, đăng tin quảng cáo trực tuyến mà không có chức năng này sẽ không được coi là một website rao vặt đúng nghĩa.

2. Chức năng quản lý danh mục

Chức năng này cho phép người quản trị phân loại tin đăng, quản lý tin đăng tốt hơn theo từng danh mục cụ thể, đồng thời cho phép tự tạo các chủ đề con cấp 2, cấp 3.

thiet-ke-website-rao-vat

3. Chức năng tìm kiếm, bộ lọc theo danh mục, vị trí địa lý

Website rao vặt có một lượng thông tin khổng lồ và không ngừng tăng lên mỗi ngày. Chức năng này sẽ giúp khách hàng tìm kiếm thông tin nhanh chóng theo từ khóa cụ thể hoặc theo những mục tiêu tìm kiếm nhất định như theo danh mục, vị trí địa lý, …

4. Chức năng tin rao vặt ưu tiên, tin vip, tin nổi bật

Đây là chức năng quan trọng mà một thiết kế website rao vặt cần có nhằm thúc đẩy người dùng và cũng là cách để website kiếm lợi nhuận. Chức năng cho phép người đăng tin mua quyền ưu tiên để hiển thị ở những vị trí thuận lợi hơn, tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

5. Chức năng đăng ký thành viên và quản lý thành viên

Chức năng này bao gồm:        

  • Đăng ký thành viên thường: thành viên này có thể tham gia website rao vặt, đăng tin miễn phí nhưng bị giới hạn một số quyền nhất định như: tin đăng bị trôi khi có tin mới, tin chỉ được lưu trữ trong một thời gian nhất định.
  • Nâng hạng thành viên: là thành viên phải bỏ ra một chi phí nhất định để có những quyền lợi đặc biệt hơn như kéo dài thời gian lưu trữ của tin đăng, có được vị trí thuận lợi hơn trên bảng tin hoặc được ghim cố định vào một vị trí nhất định, không bị trôi khi có tin mới, tạo được gian hàng cho riêng mình…
  • Hệ thống quản lý thành viên, tài khoản: cho phép thành viên quản lý thông tin cá nhân, quản lý các tin đã đăng của mình hoặc các tin khác mà họ quan tâm.

6. Trình quản lý quảng cáo đa chức năng, tùy biến linh hoạt

Website rao vặt thường thu hút nhiều đối tượng người dùng, do đó nó trở thành điểm đến mà nhiều nhà quảng cáo nghĩ đến. Quảng cáo cũng là một nguồn thu đáng kể và người thiết kế website rao vặt, đăng tin trực tuyến phải luôn luôn tính toán không gian quảng cáo cho webstie.

kiem-tien-quang-cao-website-rao-vat

7. Chức năng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

 Nếu một website rao vặt chỉ cho phép người đăng tin đăng các tin tức dạng text thông thường sẽ rất nhàm chán và không thu hút được người dùng. Do đó, một thiết kế website rao vặt chuyên nghiệp phải cho phép người đăng tin cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về các sản phẩm dịch vụ được chia theo danh mục mỗi danh mục có nhiều sản phẩm bên trong trình bày dưới dạng list sản phẩm, dịch vụ.

 Các thành phần này có thể bao gồm hình ảnh, mô tả và giá thành và không giới hạn danh mục sản phẩm, được trình bày một cách khoa học, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin.

8. Chức năng thanh toán trực tuyến

Cho phép thành viên thanh toán chi phí quảng cáo, chi phí nâng hạng tin, nâng hạng thành viên. Các hình thức thanh toán phổ biến là qua thẻ ATM, Visa, Master, thẻ cào điện thoại.

9. Chức năng hỗ trợ trực tuyến

Giúp giải đáp thắc mắc hoặc hỗ trợ khách hàng khi họ không đăng được tin. Thiết kế website rao vặt có chức năng này sẽ được người dùng đánh giá rất cao.

tu-van-vien

10. Chức năng tag từ khóa và gợi ý các tin liên quan

Chức năng này hỗ trợ rất lớn cho công tác SEO, đồng thời giúp người dùng tiếp cận thông tin dễ dàng hơn qua các công cụ tìm kiếm.

Vinasite là công ty thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO. Đến với chúng tôi, khách hàng chắc chắn sẽ có một thiết kế website rao vặt như ý, đầy đủ chức năng, đáp ứng những nhu cầu khó tính nhất.

 

Công ty Vinasite Việt Nam

Địa chỉ: Nhà Số 6 – Ngõ 2 – Mai Dịch – Cầu Giấy Hà Nội

Hotline: 08 8686 3838

Email: info@vinasite.com.vn